TEAMBUILDING MIỀN TÂY

 

Hoạt động Team building là gì?

Hiện tại trong xu thế chung của xã hội, hoạt động du lịch ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Các công ty, doanh nghiệp cũng nắm bắt xu thế này để tổ chức các chương trình du lịch hằng quý hay hằng năm nhằm mục đích giúp cho nhân viên thư giãn, kết nối tinh thần đoàn kết của anh em trong công ty cũng như khích lệ tinh thần làm việc của toàn thể các phòng, ban trước khi trở lại guồng quay công việc.

Nhận thấy được nhu cầu của các khối doanh nghiệp, các hãng lữ hành đã xây dựng nên các chương trình du lịch hấp dẫn, với nhiều ưu đãi cho các doanh nghiệp. Không những vậy, các hãng lữ hành đã và đang xây dựng nên những chương trình du lịch mà qua đó trực tiếp giúp gắn kết tinh thần đồng đội của những thành viên trong khi đi du lịch. Và một trong những công cụ giúp kết nối các thành viên lại với nhau chính là thông qua hoạt động Team building hay còn được hiểu là Hoạt động vui chơi tập thể ngoài trời.
 

 

Như thế nào được gọi là hoạt động Team building?

Đầu tiên, như tên gọi của mình hoạt động Team building là hoạt động mang tính chất đồng đội, các thành viên sẽ được chia ra thành những nhóm nhỏ khác nhau và tham gia các trò chơi về thể lực cũng như trí tuệ để tìm ra nhóm chiến thắng. Tùy vào địa hình mà những trò chơi sẽ được thiết kế khác nhau để phù hợp với hoàn cảnh, tuy nhiên có 3 địa hình phổ biến nhất cho hoạt động Team-building, đó là bãi biển, sông suối-ao hồ và bãi đất trống. Các trò chơi thường sẽ được chia ra thành 3 phần chính, đó là tiết mục khởi động (bao gồm một số hoạt động nhỏ để làm nóng cơ thể và phân chia các đội), các trò chơi chính tốn nhiều sức lực (sẽ có từ 4 trò trở lên và những trò chơi này sẽ đòi hỏi nhiều sức lực cũng như tinh thần phối hợp ăn ý giữa các thành viên với nhau nhằm vượt qua trò chơi một cách nhanh nhất) và cuối cùng là trò kết thúc (phần này có thể có hoặc không có, tuy nhiên sau khi phần trò chơi chính kết thúc và tìm ra đội chiến thắng, tất cả các nhóm có thể tập trung và chơi một, hai trò nho nhỏ nữa để gắn kết các thành viên của tất cả các đội lại).

 

Mục đích của hoạt động Team building

Mục đích chính của hoạt động Team building không phải là cạnh tranh cho giải nhất hoặc đội nào sẽ giành chiến thắng để có được nhiều quà. Mục đích chính của Team building là giúp cho các thành viên hiểu nhau hơn, qua đó gắn kết tinh thần đồng đội trong khi tham gia các trò chơi cũng như khi quay trở lại công việc hằng ngày. Quan trọng hơn hết, Team building được xây dựng nên nhằm mục đích giải tỏa căng thẳng và đem lại những tiếng cười sảng khoái cho tất cả các thành viên tham gia, đó là lý do các trò chơi trong Team building luôn mang tính chất giải trí cao và không đặt nặng vấn đề cạnh tranh. Sau khi kết thúc chương trình du lịch và hoạt động Team building, các thành viên sẽ có nhiều kỷ niệm khó quên với nhau và từ đó tạo ra một sợi dây gắn kết vô hình giữa họ trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày.

 

Tiềm năng phát triển hoạt động Team-building của Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long!

 

Hiện tại, ĐBSCL và các khu vực phụ cận như Phú Quốc hay Côn Đảo được xem là khu vực cực kỳ tiềm năng cho hoạt động Team building vì lợi thế về mặt địa hình. Như đã nêu trên, thông thường hoạt động Team building sẽ diễn ra trên 3 loại địa hình chính là bãi biển, sông suối-ao hồ và bãi đất trống, thì ĐBSCL và các khu vực phụ cận đều có thể đáp ứng được tất cả những điều kiện nêu trên.
Nếu như các doanh nghiệp có nhu cầu tổ chức các hoạt động tham quan và chơi Team building trên biển, thì Phú Quốc, Côn Đảo, Hà Tiên hay Nam Du là những địa điểm cực kỳ phù hợp và không nên bỏ lỡ. Sau khi kết thúc các trò chơi, tất cả các thành viên có thể thỏa thích tắm biển và vui đùa sau những giây phút vui chơi hết mình.

Miền Tây được xem là điểm du lịch lý tưởng cho hoạt động du lịch sinh thái miệt vườn cũng như hoạt động Team building trên các sông, ao hồ. Với lợi thế là kênh rạch ao hồ chằng chịt, các khu du lịch sinh thái với diện tích rộng đã được xây dựng rộng khắp và dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Thêm vào đó, các khu du lịch đã trang bị đầy đủ các vật dụng cần thiết cho các hoạt động Team building và xây dựng nên những trò chơi liên hoàn mang tính chất giải trí cao.

Một số khu du lịch sinh thái nổi tiếng ở Miền Tây phù hợp với hoạt động Team building có thể được kể đến như: KDL Lan Vương Bến Tre, KDL Cồn Phụng, Cồn Thới Sơn Tiền Giang, KDL Vinh Sang Vĩnh Long, KDL Mỹ Kháng, Ông Đề Cần Thơ, KDL Lung Cột Cầu Hậu Giang,…

Các chương trình Team building tại các KDL ở Miền Tây không chỉ nhằm mục đích giúp đem lại niềm vui cho khách du lịch sau khi tham gia các hoạt động, mà tại đây người dân luôn cố gắng lồng ghép những giá trị văn hóa bản địa đến gần hơn với du khách gần xa. Khi đến Miền Tây là đến với văn hóa sông nước miệt vườn. Vì vậy, hình ảnh cầu tre, các vườn trái cây cũng như các sản vật của sông nước luôn hiện hữu và phần nào đó quảng bá hình ảnh quê hương đến với bạn bè gần xa. Đây là điểm khác biệt của hoạt động du lịch ở Miền Tây.

 

Hieutour Co., Ltd Đơn vị du lịch nổi bật về mảng du lịch kết hợp với Team building và Du lịch sự kiện (MICE)

Hiện tại, ở khu vực ĐBSCL nói chung và Cần Thơ nói riêng, có rất nhiều đơn vị kinh doanh du lịch đã và đang bắt tay vào mảng Team building đầy tiềm năng này và một trong những đơn vị tiêu biểu đó là CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DU LỊCH HỒNG HIẾU  hay còn được biết đến với tên gọi quốc tế Hieutour Co., Ltd. Là đơn vị kinh doanh du lịch trên nhiều mảng, từ Inbound, Outbound đến Nội địa, đại lý vé máy bay nội địa và quốc, Hieutour Co., Ltd có nhiều kinh nghiệm và lợi thế trong hoạt động kinh doanh của mình, đặc biệt là về mảng Team building và Du lịch sự kiện MICE. Với đội ngũ nhân viên chuyên về mảng Team building cũng như ekip truyền thông mạnh, Hieutour Co., Ltd không chỉ giúp tổ chức các chương trình du lịch chất lượng, mà còn xây dựng nên những hoạt động Team building đa dạng và đầy sáng tạo, cộng với đội ngũ media chuyên nghiệp, Hieutour Co., Ltd sẽ lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ của các doanh nghiệp thông qua những bức ảnh chất lượng và những video sắc nét.

Ngoài ra, với mạng lưới quan hệ rộng khắp với các đơn vị kinh doanh lưu trú, vận chuyển và ăn uống, công ty đang dần trở thành đơn vị dẫn đầu ở ĐBSCL trong tổ chức các chương trình Du lịch sự kiện, công vụ (MICE). Nhận biết được những yêu cầu khắt khe dành từ các doanh nghiệp khi tổ chức các chương trình du lịch MICE, công ty luôn đảm bảo sắp xếp những dịch vụ tốt nhất với chất lượng hàng đầu để đảm bảo kết hợp suôn sẻ chương trình du lịch song song với các sự kiện, hội nghị của các doanh nghiệp.