DU LỊCH CẦN THƠ PHỤC HỒI MẠNH MẼ SAU DỊCH NHƯ THẾ NÀO?

Du lịch được xem là một trong các ngành có tốc độ tăng trưởng ấn tượng và phục hồi nhanh nhất kể từ sau giãn cách do dịch Covid 19 đến nay. Mức độ tăng trưởng dương luôn ở mức 2 con số, từ khách quốc tế, khách nội địa, nhà hàng, khách sạn lấy lại đà hồi phục và bắt đầu kinh doanh có lãi trở lại. Nếu quý I/2022, mức tăng trưởng chưa thực sự ấn tượng do vừa hết thời gian dài giãn cách, thì ở quý II, III/ 2022 thì được xem là một bước nhảy vọt để trở lại cuộc đua của ngành. Đây có thể nói là một tín hiệu đáng mừng và cũng là cơ hội để hái quả ngọt dành cho những doanh nghiệp nào “chịu đấm ăn sôi” bám trụ đến cùng.

Chương trình xúc tiến du lịch Cambodian Tourism Roadshow được Hieutour Co., Ltd thực hiện tại Cần Thơ

Nhu cầu đi du lịch trở lại tăng cao là điều dễ hiểu, và cũng không riêng gì khách trong nước. Khách nước ngoài đến Việt Nam du lịch trở lại khá sớm so với các nước trong khu vực, do thành tựu về phòng dịch của Việt Nam khá tốt và độ phủ vac–xin nhanh chóng được xem là một trong những nguyên nhân giúp ngành du lịch lấy đà trở lại nhanh hơn về tốc độ tăng trưởng khách quốc tế so với các nước khác trong khu vực ASEAN và của châu Á.

Khám phá chợ nổi Cái Răng - chợ nổi lớn nhất Miền Tây

Tại khu vực miền Tây, TP. Cần Thơ được xem là trung tâm kinh tế của cả vùng, và cũng là đầu tàu cho cả ngành du lịch tại đồng bằng sông Cửu Long. Nơi nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch kinh doanh sôi động nhất cũng ghi nhận nhiều tín hiệu đáng mừng. Có tới 80% doanh nghiệp hoạt động trở lại, doanh nghiệp mở mới cũng ghi nhận tăng đều qua các quý, nhất là từ quý II/2022 trở về sau. Nhiều doanh nghiệp bắt đầu chuyển hướng hoặc sáng tạo nhiều hoạt động phục vụ khách du lịch mới để phù hợp với xu thuế mới hiện nay. Tiêu biểu có công ty du lịch Hieutour Co., Ltd, luôn biết cách chuyển mình để phù hợp nhanh với điều kiện mới. Bằng việc kết nối với các doanh nghiệp du lịch, chính quyền các nước sở tại,… để mở ra nhiều hướng mới để cùng nhau phát triển.

Hướng dẫn viên Hieutour Co., Ltd và các đoàn khám phá vẻ đẹp miền Tây

Trong đó phải kể đến chương trình “ CAMBODIAN TOURISM ROADSHOW 2022” với phái đoàn Bộ Du lịch Campuchia, Chương trình Caravan Tour Việt Nam – Campuchia – Thái Lan, hay chương trình du lịch khám chữa bệnh phối hợp với bệnh viện Hòa Hảo – Medic Cần Thơ,… Tin chắc đây sẽ là một trong những chương trình mang đến làn gió mới cho du lịch tại TP. Cần Thơ trong thời gian tới.

Chương trình xúc tiến du lịch kết hợp khám chữa bệnh tại Cần Thơ do Hieutour Co., Ltd tổ chức

Ông Nguyễn Hồng Hiếu – CEO HIEUTOUR CO.,LTD, luôn cho rằng: Sự phát triển của ngành du lịch luôn cần có sự sáng tạo trong cách làm và hành động, đổi mới để tồn tại và phát triển nhưng phải đúng thời điểm, tạo ra nhiều giá trị hơn cho xã hội thì mới bền vững. Song song đó là sự ủng hộ và tạo điều kiện của các cấp sở ngành tại địa phương luôn là động lực để doanh nghiệp phát triển. Và thực hiện đúng chính sách chủ trương của nhà nước.

Ông Nguyễn Hồng Hiếu – CEO HIEUTOUR CO.,LTD tại chương trình xúc tiến du lịch Vietnam - Cambodia - Philippines - Indonesia

Hoạt động trải nghiệm luôn là loại hình du lịch mà khách quốc tế hướng tới, tuy nhiên về cơ sở vật chất chưa được cải thiện và đầu tư một cách đồng bộ, còn co cụm tại một số vị trí riêng lẽ nên chưa khai thác được hết tiềm năng của sản phẩm du lịch này. Trong đó, Hieutour Co., Ltd cũng đang đi đầu trong việc cung cấp sản phẩm này cho khách quốc tế khi đến với TP. Cần Thơ. Các tour xe đạp, chèo SUP,… luôn là “ tour hot” để khách quốc tế tìm đến. Qua đó có thể thấy, đầu tư – vận hành khai thác luôn là vấn đề cần phải có hướng thực hiện phù hợp thì mới mang hiệu quả cao nhất.

Chương trình chèo SUP trên sông Hậu cực thú vị cùng Hieutour Co., Ltd

Tóm lại, các tín hiệu từ việc tăng trưởng của ngành du lịch của đồng bằng sông Cửu Long nói chung và của TP. Cần Thơ nói riêng là một điều đang mừng. Tuy nhiên, để duy trì và tăng trưởng cao hơn nữa thì cần phải có sự gắn kết và chung tay của các doanh nghiệp du lịch tại địa phương. Bởi” một cánh én không làm nên mùa xuân”, và tài nguyên du lịch tại miền Tây chưa thực sự khai thác hết tiềm năng vốn có của nó.

Đoàn triệu phú ALAN NAGAO du lịch Miền Tây cùng Hieutour Co., Ltd

#hieutour, #du_lịch_cần_thơ, #du_lịch_mice, #hieu_cottage, #du_lịch_hồng_hiếu, #du_lịch_khám_chữa_bệnh.