TRẢI NGHIỆM CUNG ĐƯỜNG DI SẢN TẠI TP. CẦN THƠ

TP. Cần Thơ được biết đến là trung tâm kinh tế của vùng đồng bằng sông Cửu Long và là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương của nước ta. Với nhiều thế mạnh về điều kiện tự nhiên để phát triển vùng cây ăn trái, lương thực của cả vùng. Bên cạnh đó, sự thuận lợi trong hệ thống giao thông đường thủy, đường bộ, và hàng không hiện nay luôn là động lực quan trọng đưa thành phố Cần Thơ ngày một phát triển hơn, xứng tầm là trung tâm kinh tế của đồng bằng sông Cửu Long.

Nguồn ảnh: Fanpage Can Tho Heritage Marathon

TP. Cần Thơ xưa còn được biết đến là nơi lưu giữ nhiều giá trị văn hóa của người dân Nam Bộ, từ những nét đặc trưng trong kiến trúc xây dựng, đến nét đẹp trong sinh hoạt đời sống luôn được phát huy và gìn giữ cho đến tận ngày nay. Điều đó được thể hiện qua rất nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng được khai thác để phát triển du lịch, giới thiệu nhiều hơn đến người dân trong nước và bạn bè quốc tế khi đến Cần Thơ du lịch. Trong đó phải kể đến các di sản kiến trúc như: Chùa Ông, đình Bình Thủy (Long Tuyền Cổ Miếu), nhà cổ Bình Thủy, chợ cổ Cần Thơ,… đều có tuổi đời hàng trăm năm. Người dân Cần Thơ luôn tự hào về các giá trị truyền thống cha ông xưa truyền lại và giới thiệu nhiều hơn đến du khách gần xa mỗi khi ghé thăm vùng đất Tây Đô xinh đẹp, hào sản và mến khách.

Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, Thành phố Cần Thơ càng trở nên cuống hút đối với nhiều người yêu thích khám phá và nghiên cứu về lịch sử Nam Bộ. Từ xưa, vùng đất Cần Thơ đã được xem là trung tâm kinh tế chính của vùng, chính vì thế mà thu hút rất nhiều giới tinh hoa đến làm ăn – sinh sống. Tạo nên sự giao thoa thú vị giữa yếu tố truyền thống và hiện đại, giữa Tây và ta, giữa các dân tộc anh em với nhau. Nhưng chung quy lại vẫn mang đậm nét đặc trưng Á Đông, hòa nhập nhưng không hòa tan, không đánh mất đi cái cốt yếu của cha ông truyền lại cho con cháu. Mỗi gia đình là một nhân tố chính trong công cuộc gìn giữ văn hóa của dân tộc.

Nguồn ảnh: Fanpage Can Tho Heritage Marathon

Nguồn ảnh: Fanpage Can Tho Heritage Marathon

Nguồn ảnh: Fanpage Can Tho Heritage Marathon

Nguồn ảnh: Fanpage Can Tho Heritage Marathon

Một điều khá đặc biệt nữa là khi kết nối các địa điểm, công trình đặc trưng lại với nhau ta sẽ có được một “CUNG ĐƯỜNG DI SẢN” có một không hai tại miền Tây. Và thông qua đó ta lại thấy được cái hay, cái tài tình của cha ông xưa trong việc hoạch định trong kiến trúc xây dựng, phát triển đời sống người dân. Mà ngày nay, nó lại thành tiền đề cốt lõi để mở rộng về sau. Hội tụ đầy đủ các yếu tố phong thủy “nhất cận giang, nhị cận quan, tam cận thị”.

Hành trình giới thiệu cung đường di sản thông qua từng bước chạy, được Tp. Cần Thơ tổ chức. Sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 04 tháng 12 năm 2022, xuất phát tại Quảng trường công viên Sông Hậu thành phố Cần Thơ. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ giới thiệu du lịch Cần Thơ với nhiều thông điệp ý nghĩa, tạo động lực cho các doanh nghiệp du lịch đẩy mạnh phát triển các tour du lịch vì cộng đồng, phát triển dựa trên các nền tảng cốt lõi. Qua đó, cũng nâng cao nhận thức cho người dân trong việc quảng bá hình ảnh con người Cần Thơ trong mắt bạn nè du khách khi đến thăm. Chương trình được tổ chức chuyên nghiệp, kỷ lưỡng từ khâu chuẩn bị cho đến các công tác tổ chức thực tế. Tất cả điều ẩn chứa nhiều thông diệp ý nghĩa và nhân văn muốn truyền tải nhiều hơn với mọi người.

Nguồn ảnh: Fanpage Can Tho Heritage Marathon

Có thể bạn chưa biết, huy chương hoàn thành Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ 2022 được thiết kế lấy cảm hứng từ những cánh đồng lúa bát ngát, trù phú và thanh bình, với dòng sông Hậu trải dài, ôm trọn vẻ đẹp của miền Tây sông nước ruộng đồng, của thiên nhiên tươi đẹp.

Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ 2022 sẽ đi qua các tuyến đường như: Trần Phú, Nguyễn Trãi, đại lộ vòng cung,.. các vận động viên sẽ có cơ hội được ngắm nhìn cung đường vàng rực của hoa hoàng yến, sự nhộn nhịp của các khu chợ sớm tại Cần Thơ,…

Nguồn ảnh: Fanpage Can Tho Heritage Marathon

Nguồn ảnh: Fanpage Can Tho Heritage Marathon

Nguồn ảnh: Fanpage Can Tho Heritage Marathon

Nguồn ảnh: Fanpage Can Tho Heritage Marathon

Nhằm hưởng ứng không khí sôi nổi của chương trình, Hieutour Co., Ltd mang đến nhiều chương trình tour khám phá hấp dẫn dành riêng cho các vận động viên tham gia. Bên cạnh việc tìm hiểu các di sản nổi bậc tại Cần Thơ, các vận đông viên còn có cơ hội được tìm hiều nhiều hơn về đời sống người dân Cần Thơ, tận hương phong cảnh yên bình nơi miền Tây sông nước, tận tay hái trái các loại đặc sản theo mùa,…

Mọi thông tin chi tiết về chương trình, các vận đông viên có thể đăng ký tham gia thông qua đường link bên dưới! Hoặc gọi trực tiếp với chúng tôi thông qua số điện thoại: 0939.676.156 – gặp Ms Ngân.

(Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ đã chính thức gia nhập hệ thống Age Group Ranking System của Abbott World Marathon Majors và có giá trị tính chuẩn từ năm 2022).

GIỜ XUẤT PHÁT VÀ CUT-OFF TIME

(Scroll down for English version)

Ban Tổ chức Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ 2022, một trong các giải chạy tổ chức chuyên nghiệp nhất Việt Nam, công bố giờ xuất phát và thời gian giới hạn (COT) cho các cự ly như sau.

  • Full Marathon 42,195 km                   04:00           10:30 (6,5 tiếng)
  • Half Marathon 21,097 km                  04:00           07:30 (3,5 tiếng)
  • Cự ly 10 km                                       06:00           08:00 (2 tiếng)
  • Cự ly 5 km                                         06:00           08:00 (2 tiếng)